Notice

Một số bài báo viết về ngành điều dưỡng Việt Nam

Nghề điều dưỡng là một chủ đề tốn không ít giấy mực đối với báo chí. để giúp mọi người hiểu thêm về người sáng lập Hội điều dưỡng Việt Nam và đánh giá đúng vao trò của người điều dưỡng, Nhân dịp lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Hội điều dưỡng Việt Nam Báo Thanh Niên và Báo Nhân Dân đã có những bài viết sâu sắc và cung cấp nhiều thông tin về ngành điều dưỡng.

"Điều dưỡng âm thầm lắm, chỉ biết yêu thương người bệnh, chăm sóc rồi mừng với người bệnh khi họ khỏe mạnh về nhà. Xã hội có tiến đến đâu thì con người vẫn cần sự yêu thương.". Gương mặt sáng đẹp giọng nói nhỏ nhẹ, nữ điều dưỡng Vi Thị Nguyệt Hồ ánh lên niềm vui khi nói về công việc mà bà gắn bó suốt 60 năm.

Trích " Câu chuyện về nữ y tá tài năng". Báo Thanh Niên. http://www.thanhnien.com.vn/suc-khoe/nhat-ky-blouse-trang-ky-4-cau-chuyen-ve-nu-y-ta-tai-nang-622791.html

" Cái khó nhất của người điều dưỡng đó là phải nắm bắt tâm lý người bệnh. Nếu là người bệnh có tuổi, họ thích được chăm sóc, đối xử nhẹ nhàng, chu đáo. Còn đối với trẻ nhỏ, phải yêu thương, vỗ về, dành nhiều thời gian để nói chuyện cùng trẻ, giúp cho trẻ quen với hình ảnh của mình khi đến thăm và chăm sóc cho chúng. Những người làm công tác điều dưỡng phải đặt mình vào tâm trạng người bệnh lúc đó để hiểu họ, động viên người bệnh cố gắng vượt qua bệnh tật…"

Trích : Đánh giá đúng vai trò người điều dưỡng". Báo Nhân Dân. http://www.nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/27761202-danh-gia-dung-vai-tro-cua-nguoi-dieu-duong.html

Trải qua 25 năm gắn bó với sự phát triển của chuyên ngành điều dưỡng, Hội ĐDVN đã trở thành tổ chức duy nhất đại diện cho tiếng nói của hội viên cả nước và kiên trì với sứ mệnh của hội là: “Vì nghề nghiệp, Vì hội viên và Vì sức khoẻ cộng đồng”.